3

Hướng dẫn xây dựng tủ quần áo lý tưởng như Coco Chanel

Coco Chanel là một người phụ nữ nổi tiếng có phong cách ăn mặc sang trọng, cổ điển và thanh lịch bậc nhất. Bà luôn tôn sùng sự đơn giản và tiết chế trong khâu ăn mặc của mình. Những món đồ bà khoác lên mình được xem như là chuẩn mực của lối ăn vận tinh tế. Sau đây là 5 quy tắc xây dựng tủ quần áo của Coco Chanel:

Coco Chanel là một người phụ nữ nổi tiếng có phong cách ăn mặc sang trọng

Coco Chanel là một người phụ nữ nổi tiếng có phong cách ăn mặc sang trọng, cổ điển và thanh lịch bậc nhất

Quy tắc 1: Đen với trắng

Tuy là người đứng đầu thương hiệu thời trang xa xỉ bậc nhất thế giới. Nhưng Coco Chanel chưa bao giờ xuất hiện với vẻ ngoài kệch cỡm trong các bộ quần áo rực rỡ đủ sắc màu. Thay vì vậy, tủ quần áo của Coco Chanel chỉ có 2 màu đen và trắng. Hai gam màu kinh điển này không bao giờ lỗi mốt.

 tủ quần áo của Coco Chanel chỉ có 2 màu đen và trắng

Tủ quần áo của Coco Chanel chỉ có 2 màu đen và trắng. Hai gam màu kinh điển này không bao giờ lỗi mốt.

Sự sang trọng, kín đáo kết hợp với đen và trắng chính là biểu trưng đặc trưng cho vẻ đẹp trường tồn và vĩnh cửu. Không chỉ có thế, màu đen và trắng còn được xem là những màu sắc dễ phối nhất. Đem lại cho người mặc vẻ ngoài chỉn chu và lịch thiệp nhất.

Bà có một câu nói: “Phụ nữ nghĩ về mọi màu, nhưng lại không nghĩ về màu không sắc. Tôi đã từng nói rằng màu đen có mọi yếu tố đó. Màu trắng cũng thế. Vẻ đẹp của chúng là tuyệt đối. Đó chính là sự hài hoà hoàn hảo”.

Quy tắc 2: Sự đơn giản

Sự đơn giản chính là chìa khoá của mọi tính thanh lịch”. Câu nói này của Coco Chanel đến nay vẫn còn giữ nguyên giá trị. Không phải ngẫu nhiên mà Minimalism – xu hướng thời trang tối giản lại làm mưa làm gió khắp thế giới trong suốt thời gian qua.

Sự đơn giản chính là chìa khoá của mọi tính thanh lịch

“Sự đơn giản chính là chìa khoá của mọi tính thanh lịch”, Coco Chanel nói.

Với sự đơn giản, thuận tiện nhưng mang đậm sắc thái thời trang cao cấp. Những bộ cánh tối giản với hai gam màu đen – trắng đã khuynh đảo toàn bộ sàn diễn trong các tuần lễ thời trang. Tạo nên một trong những xu hướng thời trang có tính ảnh hưởng nhất trong lịch sử.

Quy tắc 3: Những đôi giày đẹp

Một nguyên tắc bất di bất dịch trong thời trang. Đó là “nếu bạn muốn biết một người ăn mặc đẹp hay không, hãy nhìn xuống đôi giày của họ”.

Một đôi giày đẹp sẽ hoàn chỉnh vẻ ngoài thanh lịch của người phụ nữ. Những đôi giày đẹp và chất lượng luôn là những món đồ thời trang cần được đầu tư nhất trong tủ quần áo của Coco Chanel.

Giày không chỉ giới hạn ở những chiếc gót nhọn. Mà nó được mở rộng ra tất cả mọi loại sneaker, oxford, loafer hay giày bệt. Tuỳ theo chất liệu và kiểu dáng của trang phục mà sự lựa chọn giày cũng sẽ khác nhau. Chính sự kết hợp đầy tinh tế này sẽ nói lên tất cả một người phụ nữ có mắt thẩm mỹ hay không.

Quy tắc 4: Các trang phục vừa vặn

Sẽ không có gì kệch cỡm nếu một người có chiều cao hạn chế. Nhưng muốn cố ních cho mình vào chiếc quần ống loe. Đối với những người phụ nữ tinh tế, sự vừa vặn và phù hợp trong trong phục là điều rất quan trọng. Như Coco Chanel từng nói: “Thời trang chính là nghệ thuật kiến trúc: đó là vấn đề về tỷ lệ”.

Điều quan trọng đầu tiên mà mỗi phụ nữ cần quan tâm trước khi mang về tủ quần áo một món đồ thời trang mới. Đừng vì yêu thích một chiếc váy quá đắt, để rồi tốn tiền mang nó về chỉ để ngắm nhìn tiếc rẻ trước gương. Nếu một bộ trang phục rẻ tiền nhưng thật sự vừa vặn và phù hợp,nó sẽ mang đến vẻ ngoài thanh lịch và tinh tế cho người phụ nữ.

Quy tắc 5: Sự tao nhã và khác biệt

Chỉ cần thêm vào hoặc bỏ đi một món phụ kiện, xịt thêm chút nước hoa, hay vuốt lại mớ tóc rối. Vẻ ngoài tao nhã của một người phụ nữ đã có thể được tăng lên gấp bội. Coco Chanel đã dựng nên một trong những đế chế thời trang vững vàng và quyền lực nhất thế giới. Phương châm chính của bà là “để có vị trí không thể thay thế được, bạn phải luôn luôn khác biệt”.

Nếu bạn là một người yêu thích Coco Chanel. Hãy xây dựng tủ quần áo lý tưởng của mình với 5 quy tắc trên.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Kho nội thất IKAhome – Website: tuquanaogiaretaihanoi.com

Posted in Tin tức, Tủ quần áo đẹp dành cho chị em.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *