5

Nên chọn mua tủ quần áo gỗ Sồi hay gỗ Xoan Đào

Trên diễn đàn có nhiều người hỏi: “Nên chọn mua tủ quần áo gỗ Sồi hay gỗ Xoan Đào”. Trong đó không ít người đã đặt ra sự so sánh về kiểu dáng, độ bền và giá thành của 2 mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên này. Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những gợi ý để các bạn có thể tham khảo thêm về 2 loại vật liệu này.

Tủ quần áo gỗ Sồi và tủ gỗ Xoan Đào

Tủ quần áo gỗ Sồi và tủ gỗ Xoan Đào có nhiều đặc điểm giống nhau

Trên thực tế, cả hai mẫu tủ quần áo đẹp này đều sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên. Cho nên có những điểm tương đồng chung về độ bền đẹp của loại vật liệu này. Tuy nhiên mỗi loại gỗ lại mang những đặc trưng riêng biệt khác nhau không thể nhầm lẫn.

1. Kiểu dáng, màu sắc của tủ quần áo gỗ:

– Gỗ Xoan đào thuộc nhóm gỗ VI nên có đặc tính nhẹ, sức chịu lực trung bình. Có ưu điểm bề mặt đẹp, đường vân dài với màu đỏ nhạt. Dễ dàng thiết kế được nhiều loại mẫu mã tủ quần áo đẹp mắt.

Tủ quần áo gỗ Sồi

Tủ quần áo gỗ Sồi có nhiều màu sắc khác nhau nên có nhiều sản phẩm khác nhau

– Gỗ Sồi lại thuộc nhóm gỗ VII, có hai loại gồm sồi đỏ và sồi trắng. Các loại gỗ sồi được nhập khẩu từ Nga và các nước châu Âu, Mỹ. Cho nên được kiểm định gắt gao về chất lượng sản phẩm trước khi được nhập khẩu vào Việt Nam. Màu sắc cũng khá đa dạng giúp người mua có thể lựa chọn. Tủ quần áo gỗ Sồi có thể được sơn màu và đánh bóng để phù hợp với mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

2. Độ bền của hai loại tủ

– Gỗ Sồi có trọng lượng nhẹ, rất dễ để gia công. Độ bền của tủ quần áo gỗ Sồi có tuổi  thọ cao hơn hẳn so với gỗ Xoan đào. Vì đây là loại gỗ nhập khẩu nên được kiểm định ,xử lý một cách đạt chuẩn. Hơn thế nữa, tủ quần áo gỗ Sồi có khả năng kháng sâu mọt, tuyệt đối không thấm chất bảo quản.

Gỗ xoan đào cũng có đặc tính nhẹ

Gỗ xoan đào cũng có đặc tính nhẹ giống như gỗ sồi

– So với gỗ sồi, gỗ xoan đào cũng có đặc tính nhẹ, khả năng chịu lực trung bình và tương đối bền. Nếu gỗ xoan đào được xử lý qua công nghệ tẩm sấy hiện đại. Thì tuổi thọ của tủ quần áo đóng bằng gỗ này có thể lên đến 15-20 năm. Khắc phục được tình trạng cong vênh, co ngót và mối mọt.

3. Giá thành tủ quần áo gỗ Sồi và gỗ Xoan Đào

Với giá thành hiện nay, hai loại gỗ này không có sự chênh lệch nhau đáng kể, nằm trong khoảng 3,8 triệu/m2.

Xét về mọi mặt thì tủ quần áo làm bằng gỗ Sồi lại mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với gỗ Xoan Đào. Chính vì vậy, xu hướng làm nội thất phòng ngủ hiện nay đang dành sự ưu ái hơn hẳn cho những mẫu tủ quần áo gỗ Sồi hiện đại. Vừa bền đẹp và giá cả cũng rất hợp lý.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi. Chúc bạn có lựa chọn hợp lý cho gia đình mình!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Kho nội thất IKAhome- Website: tuquanaogiaretaihanoi.com

 

Posted in Tin tức, Tủ quần áo cao cấp, Tủ quần áo gỗ tự nhiên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *