Mẫu thiết kế nội thất gia đình bằng gỗ tự nhiên

Một vài ưu nhược điểm tủ quần áo làm bằng gỗ tự nhiên!

Tủ quần áo hiện nay được làm từ 2 chất liệu chính đó là: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Tủ quần áo gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn tủ gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, tủ áo gỗ tự nhiên lại bền hơn tủ công nghiệp. Hôm nay, kho nội thất IKAhome sẽ đưa ra một vài ưu nhược điểm tủ quần áo gỗ tự nhiên để các bạn tham khảo.

Phong cảnh rùng tự nhiên đẹp hút hồn

Phong cảnh rùng tự nhiên đẹp hút hồn

Như các bạn đã biết, gỗ tự nhiên là loại được khai thác từ các rừng nguyên sinh hoặc rừng trồng. Được đưa vào sản xuất nội thất mà không cần qua giai đoạn chế biến gỗ. Vì vậy các đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên rất bền và đẹp. Đây là loại vât liệu rất được ưu chuộng và giá trị cao trong lĩnh vực nội thất.

Theo các chuyên gia, vẻ đẹp của gỗ tự nhiên rất mộc mạc và thân thiện vốn có. Những họa tiết vân gỗ với những màu sắc khác nhau mang lại nét đặc trưng vẻ đẹp của gỗ tự nhiên. Dưới đây là những ưu nhược điểm tủ quần áo gỗ tự nhiên.

Ưu điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên:

– Tính thẩm mỹ cao: Các loại tủ quần áo gỗ tự nhiên có các họa tiết tự nhiên, không giống tủ áo gỗ công nghiệp. Với gỗ tự nhiên, người thợ có thể tạo ra những họa tiết có tính mỹ thuật, điều này không làm được ở tủ gỗ công nghiệp.

– Bền bỉ theo thời gian: Dòng sản phẩm tủ quần áo gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao. Các loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Đinh Hương, Trụ, Pơ Mu, … có giá trị sử dụng tăng theo thời gian.

Ưu nhược điểm tủ quần áo gỗ tự nhiên

Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên với thiết kế sang trọng, bền với nước

– Vẻ đẹp đặc trưng: Tủ quần áo gỗ tự nhiên luôn mang theo vẻ đẹp đặc trưng là hình vân gỗ có màu sắc không giống nhau. Tùy vào sở thích mỗi người, chúng ta có thể lựa chọn các loại vân gỗ với màu sắc sơn sao cho phù hợp với không gian mình.

– Sự chắc chắn: Như đã nói ở trên, sản phẩm tủ quần áo gỗ tự nhiên luôn có độ chắc chắn rất cao so với tủ áo gỗ công nghiệp.

– Bền với nước: Đây là ưu điểm nổi bật nhất của tủ quần áo làm từ gỗ tự nhiên khi được tẩm sấy, sơn bản kỹ không hở.

– Phong cách: Mang thiên hướng cổ điển, sang trọng, ấm cúng cho căn phòng.

Mẫu thiết kế nội thất gia đình bằng gỗ tự nhiên

Mẫu thiết kế nội thất gia đình bằng gỗ tự nhiên theo phong cách sang trọng, ấm cúng

Nhược điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên:

– Độ cong vênh, co ngót: Nếu người thợ thi công không có tay nghề cao. Không được làm trong môi trường nội thất chuyên nghiệp rất dễ làm ra một sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Hiện tượng cong vênh, co ngót sẽ xảy ra nhiều nhất ở cánh tủ. Hầu hết các lỗi đồ nội thất cong vênh là do người thợ bố trí kích thước không hợp lý. Tuy ban đầu sẽ không xuất hiện các hiện tượng trên. Nhưng sau khi sử dụng một thời gian sẽ dẫn tới tình trạng các cánh bị vênh hoặc bong ra.

Hình ảnh gỗ tự nhiên nhập khẩu từ nước ngoài

Hình ảnh gỗ tự nhiên nhập khẩu từ nước ngoài

– Lượng cung cho sản xuất tủ quần áo bắt đầu giảm dần. Hầu hết gỗ tự nhiên đều được xuất khẩu, giá thành của gỗ rất cao. Chi phí gia công chế tác tủ quần áo gỗ tự nhiên sẽ cao vì phải làm thủ công nhiều. Giá thành sản phẩm sẽ cao hơn so với tủ gỗ công nghiệp.

Trên đây là một vài ưu nhược điểm tủ quần áo gỗ tự nhiên. Với những kiến thức về ưu nhược điểm tủ quần áo gỗ tự nhiên mà chúng tôi chia sẻ. Mong các bạn có thể chọn cho mình một chiếc tủ quần áo như ý, hợp với mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Kho nội thất IKAhome – Website: tuquanaogiaretaihanoi.com

Posted in Tin tức, Tủ quần áo gỗ tự nhiên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *